Đo tốc độ tải website với các dịch vụ miễn phí và chất lượng


Công cụ này nó kiểm tra website của bạn có gì cần tối ưu để có thể load tốt hơn, đã cache hay chưa hoặc giảm tải cho máy chủ. Việc tối ưu cho website chạy nhanh hơn không chỉ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn và giúp hệ thống máy chủ. Ngoài ra còn giúp các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao website của bạn


Điều gì gây ra trang web của bạn tải chậm?

Có rất rất nhiều lý do mà có thể gây ra một trang web để tải chậm. Trang web hosting là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà có thể gây ra một tác động rất lớn vào tốc độ của trang web. Những điều đó có thể cải thiện tốc độ trang web của bạn là:

  • Hủy bỏ các plugin không mong muốn: Các plugin không hoạt động và hoạt động mà không muốn nên được loại bỏ vì chúng vô cùng có thể ảnh hưởng đến thời gian tải của trang web.
  • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn: Nén các hình ảnh trước khi tải chúng lên máy chủ có thể giúp bạn đạt được tốc độ mong muốn của trang web.
  • Tối ưu javascript : Nén file trước khi tải về ....
  • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
  • Sử dụng CDN

Nhưng câu hỏi phát sinh là làm thế nào để bạn biết nếu trang web của bạn là nhanh? Đây là nơi bạn có thể được hưởng lợi từ các công cụ miễn phí có sẵn để kiểm tra tốc độ của các trang web để bạn có thể đạt được hiệu suất tối ưu. Đưa ra dưới đây là danh sách công cụ miễn phí có thể kiểm tra và tối ưu hóa hiệu suất web:

1. Gtmetrix.com

Gtmetrix.com

 

2. tools.pingdom.com

tools.pingdom.com

 

3. Google speed insights

Google speed insights

 

4. Webpagetest.org

Webpagetest.org

 

Nâng cao

Nếu muốn kiểm tra nhiều và tự động thì có thể tham khảo bài viết : Tự động kiểm tra PageSpeed với PageSpeed Insights API

Thảo luận thêm:

https://www.facebook.com/hoclaptrinhweb/posts/1204695292924672

 

Chia sẽ bài viết :